Rate this post

Xuất thân là một tiền đạo cánh, cầu thủ người Bồ Đào Nha giờ đây trở thành một trong những trung phong hàng đầu, và điều đó cho phép Ronaldo có thể thi đấu đỉnh cao lâu dài.

Năm 2016 quả là một năm đại thành m88 công cho Ronaldo. Cầu thủ người Bồ Đào Nha giành nhiều danh hiệu lớn và kết thúc năm bằng danh hiệu Quả bóng vàng. Ronaldo tiếp tục tỏa sáng và dự đoán rằng anh sẽ còn tiếp tục phong độ cao trong thời gian tới, dù cho Ronaldo chuẩn bị bước sang tuổi 32, độ tuổi mà nhiều cầu thủ đã ở sườn dốc bên kia sự nghiệp.

Tuy nhiên Ronaldo của năm 2016 không còn là mẫu cầu thủ giống như khi anh gia nhập Real Madrid nữa. Ronaldo luôn có gắng hoàn thiện bản thân mình, nhacaionline.net và anh đã thay đổi vị trí chơi bóng trên sân để chứng minh mình vẫn còn có thể chơi bóng đỉnh cao lâu dài. Ronaldo đã từ bỏ vị trí bên cánh để dần trở thành một trung phong mắc võng trong vòng cấm.

ronaldo-da-thay-doi-loi-choi-cua-minh-nhu-the-nao

Thống kê cho thấy phần lớn số bàn thắng của Ronaldo thời điểm này đến từ trong vòng cấm, và anh cũng tối thiểu những lần chạm bóng để nhanh chóng dứt điểm. Những phong cách chơi đó cho thấy hình ảnh của một số 9 chứ không phải là một số 7 như Ronaldo trước kia. Mọi người có lẽ đã quá quen với những pha solo từ cánh và dứt điểm, hay rê dắt biểu diễn kĩ thuật của cựu ngôi sao Quỷ đỏ, giờ đây chúng ta thấy một sát thủ đơn giản nhưng hiệu quả.

Xu hướng đó càng được phát triển dưới thời Zidane. Huấn luyện viên người Pháp mong muốn Ronaldo chơi bóng như đàn anh Rô béo và là cựu đồng đội của Zidane trước kia. Cầu thủ người Bồ Đào Nha không cần phải di chuyển quá rộng, không phải lùi về phòng ngự nhiều và chỉ tập trung vào việc ghi bàn. Bàn thắng của anh tại Club World Cup cho thấy sự phát triển của anh đã đi đúng hướng.

Đây cũng là vị trí cho phép Ronaldo có thể kéo dài sự nghiệp của mình, nhất là khi thể lực và sự dẻo dai không còn cho phép anh hoạt động rộng nữa. Rất nhiều cầu thủ chạy cánh khi bước sang tuổi 30 sẽ phải tìm một phong cách chơi phù hợp hơn với mình, họ không thể khuynh đảo bên cánh và lên công về thủ nhịp nhàng như trước. Ronaldo hiểu rằng anh có kĩ năng ghi bàn tốt, và cầu thủ này chuyển phong cách chơi như một số 9 là điều dễ hiểu.

Dù có chơi ở vị trí nào trên sân, thì cũng không thể phủ nhận vị trí của Ronaldo trong đội bóng đang dần thay đổi. Không chỉ là một ngôi sao trong đội hình Galaticos nữa, Ronaldo dần trở thành một thủ lĩnh không cần băng đội trưởng, và là người có tiếng nói nhất trong và ngoài sân đấu.
CR7 có thể bị coi là quá ích kỉ và chỉ chăm chăm tìm cách ghi bàn, nhưng không ai có thể nghi ngờ những thành công mà anh đạt được trong 7 năm qua. Dù là một ngôi sao chạy cánh hay một sát thủ vòng cấm, phong độ cao cùng bản hợp đồng mới cho thấy Ronaldo sẽ vẫn là trụ cột hàng đầu của Real trong thời gian dài tới.